Thứ tư, 17/3/2021, 09:27 (GMT+7)
![]() |
Hải Dương sắp có thêm KCN Kim Thành. Ảnh: Báo Chính phủ |
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Kim Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Nhà đầu tư là CTCP Coma 18 (HoSE: CIG).
Quy mô sử dụng đất gần 165 ha, trong đó giai đoạn 1 là 65 ha và giai đoạn 2 là 100 ha. Vốn đầu tư dự án gần 1.161 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 174 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư (15/3).
Coma 18 hoạt động trong các lĩnh vực như đầu tư bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp, cho thuê mặt bằng nhà xưởng tại Hà Nội, Hải Dương, Hòa Bình và các địa phương khác. Công ty làm chủ đầu tư 2 dự án KCN Kim Thành (Hải Dương), Nhuận Trạch (Hòa Bình). Ngoài ra, công ty còn có dự án thủy điện Hùng Lợi 1,2 tại Ninh Thuận. Năm 2020, công ty lỗ 164 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ 853 tỷ đồng. Mức lỗ này cao nhất kể từ năm 2007.
Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Hải Dương có trách nhiệm tổ chức và phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án, lưu ý thực hiện đúng quy định và điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và đất mặt nước.
Một dự án khác tại Bắc Ninh cũng vừa được Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư kết cấu hạ tầng là KCN Gia Bình II, huyện Gia Bình. Diện tích dự án 250 ha với vốn đầu tư dự kiến 3.957 tỷ đồng. Nhà đầu tư là CTCP Tập đoàn Hanaka. |